Huawei หันมาทำฟาร์มหมู

Huawei หันมาทำฟาร์มหมู หัวเว่ยหันมาใช้เทคโนโลยีสำหรับผู้เลี้ยงสุกรเนื่องจากเกี่ยวข้องกับมาตรการคว่ำบาตรที่เข้มงวดในสมาร์ทโฟน ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีนหยุดไม่ให้เข้าถึงส่วนประกอบที่สำคัญหลังจากที่ฝ่ายบริหารของทรัมป์ระบุว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ

เพื่อตอบสนองต่อยอดขายสมาร์ทโฟนที่ประสบปัญหา Huawei กำลังมองหาแหล่งรายได้อื่น ๆ สำหรับเทคโนโลยีของตน นอกเหนือจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับผู้เลี้ยงสุกรแล้ว Huawei

ยังทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯอ้างว่า Huawei สามารถแบ่งปันข้อมูลลูกค้ากับรัฐบาลจีนได้ แต่ข้อกล่าวหาดังกล่าวปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เป็นผลให้ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของโลกถูก จำกัด การสร้างรุ่น 4G เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐฯในการนำเข้าส่วนประกอบสำหรับรุ่น 5G ยอดขายสมาร์ทโฟนของ

Huawei ลดลง 42% ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 เนื่องจากมีปัญหากับไมโครชิปที่มีจำนวน จำกัด เนื่องจากมาตรการคว่ำบาตร

ถนนถูกปิดกั้น ในย่างกุ้งขณะประท้วงหลายพันคน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Huawei เปลี่ยงแนวทางใหม่

Huawei หันมาทำฟาร์มหมู หัวเว่ยหันมาใช้เทคโนโลยีสำหรับผู้เลี้ยงสุกรเนื่องจากเกี่ยวข้องกับมาตรการคว่ำบาตรที่เข้มงวดในสมาร์ทโฟน ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นอกจากนี้หัวเว่ยยังถูกปิดกั้นจากการพัฒนา 5G ในหลายประเทศรวมถึงสหราชอาณาจักรท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ รายงานชี้ให้เห็นว่าจะลดการผลิตสมาร์ทโฟนลงถึง 60% ในปีนี้แม้ว่าจะบอกว่าไม่สามารถยืนยันตัวเลขนี้ได้

จีนมีอุตสาหกรรมการเลี้ยงสุกรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นที่ตั้งของหมูที่ยังมีชีวิตอยู่ครึ่งหนึ่งของโลก เทคโนโลยีช่วยปรับปรุงฟาร์มสุกรให้ทันสมัยด้วยการนำ AI มาใช้ในการตรวจหาโรคและติดตามสุกร ทคโนโลยีการจดจำใบหน้าสามารถระบุสุกรแต่ละตัวได้ในขณะที่เทคโนโลยีอื่น ๆ จะตรวจสอบน้ำหนักอาหารและการออกกำลังกาย

หัวเว่ยได้พัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้าแล้วและเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์เมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับระบบที่ระบุตัวบุคคลที่ดูเหมือนว่าเป็นชาวอุยกูร์ในรูปของคนเดินถนน บริษัท เทคโนโลยียักษ์ใหญ่อื่น ๆ ของจีนรวมถึง JD.com และ Alibaba กำลังทำงานร่วมกับผู้เลี้ยงสุกรในจีนเพื่อนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ

บทความโดย บาคาร่าออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *